Dấu hiệu mũi không hợp sụn sau nâng mũi sớm nhất và cách xử lý


Việc phát hiện sớm những dấu hiệu mũi không hợp sụn sẽ giúp bạn giải quyết kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra. Bởi vì mặc dù Nâng mũi là phương pháp thăng hạng sắc đẹp hiệu quả nhưng cũng tìm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn là gì và cách giải quyết khi gặp trường hợp này.

TOP 5 dấu hiệu mũi không hợp sụn sau nâng mũi sớm nhất

Mũi không hợp sụn là hiện tượng mũi xảy ra phản ứng với sụn nhân tạo. Thông thường, khách hàng rất khó nhận biết mình có hợp với sụn này hay không. Đó là lý do mà bác sĩ luôn tìm hiểu kĩ loại sụn nào phù hợp với cơ địa của bạn để tránh dẫn đến hiện tượng dị ứng mũi sau phẫu thuật.

⭐️Dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn:

❤️1 Sưng to, không giảm
❤️2 Viêm và mưng mủ
❤️3 Da đầu mũi bị thủng
❤️4 Mũi bị lệch, vẹo
❤️5 Mũi chảy dịch và có mùi hôi
TOP 5 dấu hiệu mũi không hợp sụn sau nâng mũi sớm nhất
Phát hiện sớm dấu hiệu mũi không hợp sụn sẽ hạn chế những biến chứng khó lường

Phải qua một khoảng một thời gian sau khi nâng mũi thì bạn mới biết được mình có dị ứng hay không. Những biểu hiện dị ứng dưới đây chính là dấu hiệu mũi bạn không hợp sụn:

Dấu hiệu mũi sưng to, không giảm

Việc mũi bạn sưng to sau nâng mũi là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu như dấu hiệu này kéo dài từ 7-10 ngày không thấy giảm thì chứng tỏ mũi bạn không hợp với sụn.

Ngoài sưng to, khi bạn đụng vào mũi sẽ cảm thấy có nước và dịch bên trong mũi. Có người sẽ bị đỏ vùng đầu mũi hoặc có người đỏ cả vùng sống mũi.

Nâng mũi ở đâu đẹp? TOP 12 địa chỉ nâng mũi TPHCM uy tín, an toàn

Viêm và mưng mủ – dấu hiệu mũi không hợp sụn

Khi bạn cảm giác mũi mình căng, có cảm giác đau nhức và sưng mủ nhiều ngày, thì đây là dấu hiệu bạn dị ứng với sụn. Bạn luôn cảm thấy ngứa ngáy ở mũi và rất khó chịu. Đây là một dấu hiệu quan trọng vì có thể gây hiện tượng nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không điều trị kịp thời và làm mất tính thẩm mỹ rất cao.

Dấu hiệu không hợp sụn khi da đầu mũi bị thủng

Đây là nguyên nhân bạn phải chọn kỹ loại sụn khi nâng mũi. Tuỳ vào từng loại có giá thành khác nhau, bạn chọn loại sụn chất lượng tốt giá thành sẽ cao, chọn loại chất lượng kém thì giá thành thấp. Tuy nhiên, nếu bạn ham rẻ chọn loại kém chất lượng và cứng sẽ gây ra tình trạng thủng đầu mũi vì ở đầu mũi  da khá mỏng.

Nhưng đây lại là dấu hiệu rất dễ nhận biết. Nếu bạn không quan sát, để ý thường xuyên điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nghiêm trọng đó là sụn thể lồi ra bên ngoài.

Mũi bị lệch, vẹo cũng là dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn

Việc bạn lựa chọn và tin tưởng tay nghề của bác sĩ sẽ là yếu tố quyết định dáng mũi có được thẳng và đẹp hay không. Nếu như kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ không cao, đặt sụn kém chất lượng không đúng vị trí sẽ khiến sụn không bám vào phần mô làm lỏng lẻo, dễ bị lệch.

Yếu tố này làm mất tính thẩm mỹ rất cao. Nếu không phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ làm mũi dễ bị nhiễm trùng.

Mũi bị lệch, vẹo cũng là dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn
Mũi bị lệch, vẹo cũng là dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn

Mũi chảy dịch và có mùi hôi là dấu hiệu không hợp sụn

Dấu hiệu này khá là phổ biến trong ngành nâng mũi. Biểu hiện của dấu hiệu này chính là có vết máu tụ lại dưới da gây bầm tím, mũi chảy chất dịch màu vàng và có mùi hôi. Phản ứng của cơ thể là sốt cao khi sử dụng sụn kém chất lượng. Nặng hơn có thể gây hoại tử ở mũi ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Lý do xảy ra tình trạng nâng mũi không hợp sụn

Hầu hết chất liệu của sụn nhân tạo đều được làm bằng trơ, rất ít khi xảy ra kích ứng với cơ thể. Nếu mũi bạn xuất hiện những dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn là do những nguyên nhân sau:

Cơ địa không phù hợp

Phần lớn chủ yếu là do cơ địa của mỗi người khác nhau nên xảy ra những những dị ứng khác nhau. Đối với những người có cơ địa tốt, vết thương nhanh lành sẽ dễ tiếp nhận các loại sụn hơn. Đối với những khách hàng có cơ địa không tốt, vết thương lâu hồi phục rất dễ dị ứng với sụn khi được đưa vào mũi.

Lựa chọn sụn không chất lượng

Việc lựa chọn sụn phù hợp đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định dáng mũi có đẹp hay không. Nếu bạn tiếc tiền mà chọn loại sụn kém chất lượng, không phù hợp sẽ làm mũi phản ứng lại như “chống đối” với sụn dẫn đến những tình trạng đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm:

Kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ còn kém

Đây là khâu quan trọng để có dáng mũi đẹp, ưng ý vì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bạn gặp bác sĩ thiếu chuyên nghiệp, tay nghề không cao sẽ tăng nguy cơ làm tổn thương các mô trong lúc thực hiện nâng mũi.

Các biện pháp hạn chế tình trạng nâng mũi không hợp sụn

Để không xảy ra những điều đáng tiếc hậu sửa mũi thì đầu tiên phải nên làm những điều sau đây:

  • Nên xét nghiệm trước khi sửa mũi, coi cơ thể phản ứng như thế nào với loại sụn được chọn để nâng mũi. Nhưng đây chỉ là một biện pháp hạn chế, vì vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Khi xét nghiệm thì rất bình thường, nhưng khi đưa sụn vào mũi sẽ xuất hiện sự “đào thải” làm mũi bị dị ứng.
  • Bạn nên tìm hiểu các loại sụn tốt. Nếu bạn chọn phương pháp nâng mũi để tăng nhan sắc thì hãy đầu tư vào loại sụn có chất lượng tốt. Như vậy sẽ giảm nguy cơ bị dị ứng sau phẫu thuật rất nhiều. Đừng vì tiếc tiền mà chọn loại kém để phải hối hận vì những điều đáng tiếc xảy ra.
  • Hãy tìm hiểu kỹ các thẩm mỹ viện uy tín, trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao. Sẽ giúp bạn có dáng mũi đẹp hơn và giảm nguy cơ hỏng from mũi.
Nên làm gì khi có dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn?
Khi có dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn cần đến gặp bác sĩ thẩm mỹ ngay

Nên làm gì khi có dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn?

Ai cũng muốn rằng mình sẽ sở hữu một chiếc mũi đẹp. Nhưng nếu bạn lại là một trong những trường hợp trên thì phải xử lý như thế nào?

Trước tiên là bạn phải giữ tâm lý bình tĩnh, không hoảng loạn, lo âu vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tác động xấu đến mũi. Sau đó bạn nên đi gặp bác sĩ sớm để điều trị, tránh để lâu không tốt.

Trong một vài trường hợp xấu bác sĩ phải tháo sụn. Phải từ 3-6 tháng tuỳ vào cơ địa mỗi người bạn mới nâng mũi lại được. Nếu hỏng mũi do sai kỹ thuật, bạn nên chọn những viện thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có chuyên môn cao để điều trị.

Mọi người nên lưu ý những dấu hiệu này đừng chủ quan để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Hy vọng bài viết trên đây của nangmuisunsuon.com sẽ giúp bạn cập nhật thêm kiến thức và những dấu hiệu mũi không hợp sụn để bạn phát hiện kịp thời và nhanh chóng điều trị nhé.

5/5 - (3 bình chọn)