Nâng mũi xong có đi máy bay được không [Góc Tư vấn]


Nâng mũi xong có đi máy bay được không khiến nhiều người đặt ra câu hỏi. Sau bất kỳ một ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nào, sẽ có rất nhiều điều bác sĩ khuyên bệnh nhân phải chú ý. Đối với thẩm mỹ nâng mũi cũng vậy, việc nâng mũi có được đi máy bay không sẽ được nangmuisunsuon.com giải đáp ngay sau đây.

Sau khi nâng mũi xong có được đi máy bay không?

Chúng ta đều biết, trên thực tế nâng mũi chỉ là tiểu phẫu tương đối đơn giản. Tuy nhiên để giảm đau đớn cho bệnh nhân và hỗ trợ quá trình thẩm mỹ diễn ra thuận lợn, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê. Hơn nữa, dù là tiểu phẫu cũng là có sự can thiệp, đụng chạm đến dao kéo.

[Tư vấn] Nâng mũi xong có đi máy bay được không?
[Tư vấn] Nâng mũi xong có đi máy bay được không?
Chính vì thế, sau khi nâng mũi sẽ có rất nhiều điều bệnh nhân cần lưu ý. Đối với việc đi lại cũng vậy. Trên thực tế, sau khi nâng mũi và chờ cho thuốc gây mê tan hết, bệnh nhân có thể đi lại ngay mà không cần phải kiêng khem. Tuy nhiên, việc đi lại cần phải nhẹ nhàng, tránh tác động và gây áp lực lên vùng mũi.

Vậy thì đối với những người sau khi nâng mũi xong có đi máy bay được không? Câu trả lời là CÓ. Mặc dù vậy, bệnh nhân chỉ nên đi máy bay sau khi mũi đủ điều kiện tháo nẹp, trùng bình từ 3 – 7 ngày tùy thuộc vào phương pháp nâng mũi và tay nghề bác sĩ.

Sở dĩ nên hạn chế, thậm chí không nên đi máy bay trong những ngày đầu ngay sau khi vừa nâng mũi vì lúc này, cơ thể chưa thực sự làm quen được với “người bạn mới”, mũi sau khi nâng 1 – 3 ngày còn vô cùng nhạy cảm nên cần được bảo vệ cẩn thận.

Trong khi đó, việc đi máy bay không tránh khỏi những tác động như rung lắc, nhất là khi cất cánh và hạ cánh. Trong quá trình di chuyển bằng máy bay cũng không thể chắc chắn sẽ không gặp phải những sự cố không mong muốn gây tác động lên mũi.

Chính vì thế, với câu hỏi nâng mũi có được đi máy bay không, nếu bạn thực hiện thẩm mỹ mũi ở cơ sở thẩm mỹ cách xa địa điểm sinh sống và phải di chuyển bằng máy bay thì tốt nhất nên sắp xếp trước nên tạm trú của mình. Hãy cho cơ thể được nghỉ ngơi 5 – 7 ngày sau nâng mũi nhé!

Nâng mũi đi máy bay có bị bung hay không?

Liên quan đến những nguồn thông tin cho rằng một số trường hợp sau nâng ngực đi máy bay bị vỡ túi độn đã khiến nhiều người có ý định nâng mũi cũng cảm thấy hoang mang. Liệu rằng nâng mũi xong có đi máy bay được không và có bị bung không.

Trên thực tế, điều này sẽ phụ thuộc vào:

  • Tay nghề bác sĩ, chất lượng của cơ sở thẩm mỹ
  • Chế độ sinh hoạt, kiêng khem sau nâng mũi
  • Cơ địa của từng khách hàng

Bởi những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả thẩm mỹ mũi. Trong đó tay nghề bác sĩ và chất lượng của cơ sở thẩm mỹ mang tính chất quyết định. Do đó, khi có ý định nâng mũi bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đáp ứng cả nhân lực, kỹ thuật và cơ sở vật chất.

Nếu bạn nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ uy tín chuyên nghiệp và nghiêm túc thực hiện kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ thì hoàn toàn có thể yên tâm khi đi máy bay mà không phải lo sợ mũi bị bung.

Nâng mũi đi máy bay có bị bung hay không?
Nâng mũi đi máy bay có bị bung hay không?

Một số lưu ý trong việc đi lại sau phẫu thuật nâng mũi

Sau khi đã biết rõ nâng mũi xong có đi máy bay được không, bệnh nhân cũng cần lưu ý một số vấn đề khi đi lại để bảo vệ “người bạn mới” của mình:

  • Đi lại nhẹ nhàng: Câu nói “đi nhẹ – nói khẽ – cười duyên” dành cho người sau nâng mũi sẽ rất hữu hiệu, nhất là trong 7 ngày đầu. Việc đi lại nên nhẹ nhàng, không nên chạy nhảy, cúi đầu để đảm bảo vị trí sụn không bị lệch hay thay đổi. Đồng thời để tránh tình trạng chảy máu, ảnh hưởng đến vết thương.
  • Cẩn thận, hạn chế các tác động mạnh: Nên tạm dừng các hoạt động thể thao, kể cả hoạt động trong nhà hay ngoài trời. Không nên xì mũi trong những ngày nhạy cảm. Các hoạt động tình dục, nâng vác nặng trên 4kg cũng nên hạn chế. Không đưa tay lên mũi sờ nắn. Tránh đeo kính mắt, mũ bảo hiểm chụp ngang mũi … hay bất kỳ hoạt động nào tác động vào vùng mũi sau khi nâng trong thời gian kiêng khem bác sĩ chỉ định.
  • Tránh tiếp xúc bụi bẩn: Việc tiếp xúc với bụi bẩn có thể gây nên những dị ứng, hoặc nhiễm trùng, sưng tấy và nhiều tác động không tốt đến hiệu quả thẩm mỹ.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin giúp bạn quyết định nâng mũi xong có đi máy bay được không. Ngoài những lưu ý ở trên, để đảm bảo cho quá trình phục hồi sau nâng mũi diễn ra thuận lợi, bệnh nhân nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, có chế độ ăn uống hợp lý và tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, hoặc có nhu cầu nâng mũi cấu trúc sụn sườn, quý khách vui lòng gọi qua hotline 0846 302 233 nhận tư vấn hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia Phòng khám chuyên khoa PTTM Sài Gòn Venus.

Rate this post