Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Lời khuyên của bác sĩ


Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng là điều rất quan trọng bạn phải lưu tâm. Bởi vì sau khi nâng mũi phải kiêng cữ theo lời dặn của bác sĩ như việc ăn uống, thuốc và vận động ngay cả lúc ngủ, đặc biệt là ngủ ở tư thế nằm nghiêng, vậy nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng? sau đây là giải đáp của Thạc Sĩ Bác SĨ Nguyễn Tiến Huy Thẩm mỹ viện Sài gòn Venus.

Nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Hầu như tất cả mọi người đều thắc mắc về việc nâng mũi có được nằm nghiêng không. Do với tư thế nằm nghiêng đã trở thành thói quen khi ngủ của hầu hết mọi người vì tư thế này khá thoải mái, giúp làm giãn cơ, đỡ mỏi người khi ngủ. Tuy nhiên, nằm nghiêng lại là tư thế tối kỵ cho những ai vừa mới thực hiện một cuộc phẫu thuật nâng mũi. Nguyên nhân tại sao lại như vậy?

Nâng mũi có được nằm nghiêng không?
Nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Về cơ bản, sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ sẽ sử dụng một nẹp cứng và miếng đệm bông để cố định vùng mũi, điều này sẽ hạn chế được tình trạng sống mũi bị lệch hay bị vẹo sang một bên, làm hư form mũi.

Tuy nhiên khoảng thời gian đầu sau khi mới phẫu thuật xong, cấu trúc form mũi chưa ổn định và định hình được do sụn chưa liên kết chặt chẽ với các mô xung quanh và các vết mổ còn đang trong quá trình làm lành nên rất dễ bị tác động do các yếu tố bên ngoài.

Do đó, với câu hỏi sau nâng mũi có được nằm nghiêng không, bác sĩ khuyên không nên nằm nghiêng vì việc nằm nghiêng sẽ ảnh hưởng rất lớn trong việc định hình dáng mũi như làm lệch, vẹo sống mũi. Vậy thì nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng? Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ phân tích và chỉ ra mốc thời gian cụ thể cho bạn.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Những yếu tố tác động?

Sửa mũi nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Sửa mũi nâng mũi bao lâu thì nằm nghiêng được? Như đã biết, sau khi thẩm mỹ nâng mũi phải mất một khoảng thời gian để form mũi ổn định, cấu trúc mũi phục hồi, các vết mổ lành hẳn, quá trình này sẽ kéo dài ít nhất từ 15-20 ngày tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Trong thời gian này, form mũi sẽ được định hình, cơ thể đã dần quen với “người bạn mới”, mô và sụn đã có sự kết dính với nhau chặt chẽ hơn. Vì vậy chỉ cần qua khoảng thời gian này đã có thể ngủ ở tư thế nằm nghiêng một cách thoải mái nhất. Do đó, với câu hỏi nâng mũi sửa mũi bao lâu được nằm nghiêng, câu trả lời ít nhất là sau 15 – 20 ngày mới được nằm nghiêng.

Hãy nhớ rằng, việc ngủ trong tư thế nằm nghiêng là hành động trong vô thức. Do đó để tránh hành động này sau khi nâng mũi, ta có thể dùng cách đặt 2 gối nhỏ bên người, đặc biệt là ngay cổ để cổ không bị nghiêng sang một bên trong tình trạng ngủ không ý thức được. Nên chọn loại gối mềm và nhỏ vừa để không bị đè lên mũi khi ngủ.

Ngoài ra việc nằm ở tư thế thẳng đôi lúc sẽ khiến các cơ người mỏi đặc biệt là ở cổ, vì vậy nếu thấy mỏi quá có thể nghiêng đầu một chút để thoải mái nhưng phải nghiêng đều cả hai bên.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?
Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng – Câu trả lời ít nhất là 15 đến 20 ngày.

Những yếu tố chi phối thời gian nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?

Mặc dù với những thông tin ở trên, chúng ta đã có câu trả lời cho nghi vấn nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng ít nhất là 15 – 20 ngày. Tuy nhiên đây chỉ là mốc thời gian tương đối, không áp dụng cho tất cả các trường hợp. Bởi vì, thời gian sửa mũi bao lâu được nằm nghiêng phụ thuộc vào thời gian phục hồi, thời gian phục hồi lại chịu sự chi phối, tác động của rất nhiều yếu tố. Điển hình nhất phải kể đến như:

  • Chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ
  • Mức độ hiện đại của phương pháp nâng mũi và chất liệu sụn
  • Cơ địa, sức khỏe của từng bệnh nhân
  • Cách kiêng khem, chăm sóc hậu phẫu

Chính vì thế, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ mũi rất quan trọng. Hãy lựa chọn cơ sở uy tín, chuyên nghiệp, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động để yên tâm hơn về yếu tố nhân lực, kỹ thuật và cơ sở vật chất. Hơn nữa, một đơn vị chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn những gì tốt nhất cả trước – trong – sau khi nâng mũi cho khách hàng. Việc của bạn là chuẩn bị sức khỏe, tâm lý tốt và tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ. Làm được như vậy, quá trình phục hồi sẽ diễn ra thuận lợi. Bạn không những nhanh được nằm nghiêng khi ngủ mà còn nhanh chóng quay trở lại các hoạt động thường ngày mà bản thân yêu thích.

Ngoài nằm nghiêng đâu là những tư thế ngủ nên kiêng sau nâng mũi?

Không chỉ cần quan tâm đến nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng mà bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các tư thế cần kiêng cử khác. Theo đó, không phải tư thế nằm nghiêng mới được bác sĩ khuyến khích không nên nằm mà còn một vài tư thế khi ngủ khác sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mũi sau khi vừa phẫu thuật xong, làm mất form hoặc hỏng cấu trúc mũi. Dưới đây là các tư thế mà bác sĩ khuyên không nên nằm trong thời gian hồi phục sau nâng mũi.

Ngủ ở tư thế nằm sấp

Đây là tư thế ngủ ngay cả khi không nâng mũi bác sĩ cũng khuyến khích không nên nằm vì tư thế này ảnh hưởng tới đường hô hấp. Đối với người vừa mới phẫu thuật nâng mũi tư thế nằm này gây ảnh hưởng rất lớn. Vì thời gian đầu cấu trúc mũi chưa định hình ổn định, khi nằm sấp hầu như áp lực đè vào mũi rất nặng gây ảnh hưởng đến cấu trúc mũi hoàn toàn cao hơn so với tư thế khác. Ngoài ra, đây còn là một trong những tư thế khiến mũi bị đau nhức không chịu được.

Có thể bạn quan tâm:

Ngủ ở tư thế trùm chăn hoặc úp gối lên mặt

Rất nhiều người có thói quen luôn trùm chăn che kín mặt hoặc úp cả gối lên mặt khi ngủ. Tuy nhiên đây là thói quen cần tránh vào những ngày đầu mới nâng mũi. Vì như đã nói, thời gian đầu cấu trúc mũi còn lỏng lẻo, chưa liên kết một cách chặt chẽ với nhau, form dáng chưa định hình ổn định cho nên rất dễ chịu tác động trực tiếp từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến dáng mũi. Ngoài ra còn gây ra các cơn đau nhức vì các vết mổ chưa lành và nhạy cảm khiến người nâng mũi cảm thấy vô cùng khó chịu.

Ngoài ra những tư thế không nên nằm sau khi nâng mũi
Ngoài ra những tư thế không nên nằm sau khi nâng mũi

Ngủ ở tư thế lấy tay đặt lên mặt

Đây là tư thế không làm ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mũi. Nhưng việc đặt tay lên trán gần mũi cũng tạo ra lực đè gián tiếp lên mũi và trong lúc ngủ vô tình đụng trúng mũi gây ra cảm giác đau nhức. Vì vậy, để hạn chế tối đa việc đau nhức, khó chịu mọi người nên từ bỏ thói quen lấy tay che mặt hoặc đặt tay lên trán khi ngủ là cách khắc phục tốt nhất.

Như vậy, nội dung trong bài viết trên đây của chuyên trang nangmuisunsuon.com đã giúp quý bạn đọc nắm được thời gian nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng. Tuy nhiên, dù cùng nâng mũi ở một cơ sở thẩm mỹ nhưng quá trình phục hồi ở mỗi người sẽ khác nhau tùy theo cơ địa và tình trạng sức khỏe. Chính vì thế, để biết chính xác bản thân mình sau khi sửa mũi nâng mũi bao lâu thì nằm nghiêng được, bệnh nhân nên nghiêm túc tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ và đi khám ngay nếu có bất thường xảy ra. Thông qua việc tái khám, bệnh nhân mới có thể nắm rõ tình trạng hồi phục để có những kế hoạch khoa học hơn cho mình.

Rate this post