TẠI SAO LẠI ĐẶT ỐNG MEROCEL SAU NÂNG MŨI?


Sau phẫu thuật nâng mũi, thông thường mọi khách hàng đều được đặt ống MEROCEL. Vậy vì sao chúng ta nên sử dụng Merocel sau phẫu thuật nâng mũi?

Merocel – Vật liệu phổ biến trong nâng mũi

Merocel hay còn gọi là Nasal, là một loại vật liệu nhân tạo được làm từ bọt xốp có hình hố mũi, bên trong có một ống nhỏ để hỗ trợ hô hấp. Merocel là loại vật liệu nhân tạo rất an toàn và tương thích với cơ thể người

Merocel đã được vô trùng, rất an toàn và tương thích với cơ thể người. Đây được xem là một phương pháp tiên tiến trong y học và có ý nghĩa quan trọng giúp cầm máu ở mũi.

Đặt ống Merocel có tác dụng gì?

Hỗ trợ cầm máu và hô hấp hiệu quả

Vùng mũi là khu vực có nhiều mạch máu nhỏ li ti. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ thẩm mỹ sẽ có những tác động nhất định đến vùng này và việc bị chảy máu là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, bất kỳ vết thương hở nào khi chảy máu đều kèm theo dịch có màu vàng nhạt. Vì vậy, đặt Merocel sau nâng mũi được xem là phương pháp hiệu quả, giúp thấm đi lớp dịch và máu tiết ra, đồng thời sẽ giữ sạch khoang mũi, giúp quá trình hô hấp của khách hàng được diễn ra dễ dàng hơn.

Chị Hoàng Hương (TP.HCM), một khách hàng đã nâng mũi cấu trúc sụn sườn Fascia tại Saigon Venus chia sẻ: “Lúc đầu khi điều dưỡng đặt hai ống này vào mũi, em lo là nó sẽ vướng víu và khiến em khó chịu, thậm chí là khó thở nữa. Nhưng sau một ngày đặt ống, em cảm thấy mọi sinh hoạt của mình đều bình thường, không có cản trở gì cả và vết thương nhìn sạch sẽ nữa”.

Giúp cố định niêm mạc và vách ngăn

Sau quá trình tạo hình dáng mũi, vách ngăn và niêm mạc cần được cố định chắc chắn. Do vậy, việc đặt Merocel vào mũi sau phẫu thuật là rất cần thiết giúp niêm mạc được dính chặt vào vách ngăn hơn, tránh tình trạng tụ máu và hạn chế sưng nề so với khi không đặt ống.

Hai ống Merocel này sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sinh hoạt sau nâng mũi vì mũi đã được cố định rất chắc chắn.

Rút ngắn thời gian lành thương

Trước khi sử dụng tác dụng của Merocel thì nó luôn được làm mềm và nở miếng bọt xốp. Vì thế, khi đặt vào mũi khách hàng, Merocel sẽ đạt được kích thước phù hợp với khoang mũi và giữ cho mũi không bị xê dịch ngay cả khi hoạt động cơ mặt. Đồng thời, mũi được cố định bằng Merocel còn giúp hạn chế tối đa việc gây ra các tổn thương khác cho các khu vực xung quanh mũi. Từ đó, quá trình lành thương ở mũi sẽ diễn ra nhanh hơn.

Quy trình sử dụng Merocel cho khách hàng tại Saigon Venus

Sau khi xong quy trình nâng mũi xong, Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Tiến Huy sẽ thực hiện thao tác đặt Merocel. Quy trình này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Điều dưỡng sẽ cắt ống Merocel thành hai đoạn phù hợp với từng hốc mũi của khách hàng
  • Bước 2: Merocel được bôi tetra (thuốc mỡ), thấm nước muối sinh lý để làm mềm và nở miếng bọt xốp
  • Bước 3: Điều dưỡng đặt nhẹ nhàng hai ống Merocel vào mũi cho khách hàng

Thông thường, Merocel sẽ được đặt trong mũi từ 2 đến 4 ngày tùy theo tình trạng của mỗi khách hàng. Trong chế độ chăm sóc hậu phẫu tại Saigon Venus,sau khi nâng mũi khách hàng sẽ được vệ sinh vết thương và kết hợp thay Merocel mới.

Ngoài ra, khách hàng còn được bắn tia lạnh Plasmacông nghệ ánh sáng sinh học Esthelux để đẩy nhanh quá trình hồi phục, giảm sưng viêm hiệu quả hơn.

Để biết rõ hơn vấn đề về mũi thì bạn có thể liên hệ Saigon Venus để tư vấn cụ thế hơn nhé!

→ Hỗ trợ tư vấn thẩm mỹ qua hotline 0941 30 22 33 hoặc Zalo

→ Tham gia group để trao đổi, giao lưu với bác sĩ Huy nhiều thông tin hơn

Địa chỉ: 702/2 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

*Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Rate this post