Nâng sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành và đẹp chuẩn form?


Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành và đẹp chuẩn form? Các chuyên gia thẩm mỹ viện Sài gòn venus cho biết thông thường, mũi sẽ hồi phục ban đầu trong thời gian 5 – 7 ngày và để khuôn mặt trở lại như bình thường thì chỉ mất khoảng 3 tuần. Tuy nhiên, để mũi đẹp chuẩn form như mơ ước thì sẽ cần nhiều thời gian hơn và quá trình này nhanh hay chậm còn chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau. 

Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành và đẹp? Các yếu tố tác động?

1. Nâng sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành và đẹp?

Trong số các kỹ thuật nâng mũi hiện nay, nâng mũi cấu trúc được xem là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục tình trạng mũi thấp tẹt và những khuyết điểm kém duyên như mũi bị gãy, to bẹt, công vẹo … Từ đó, giúp nâng cao phần sống mũi đẹp tự nhiên, cải thiện góc nghiêng, sở hữu lỗ mũi hạt chanh đúng chuẩn, trụ mũi được gia cố chắc chắn bền bỉ với thời gian.

Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành và đẹp? Các yếu tố tác động?
Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành và đẹp? Các yếu tố tác động?

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi rất cao về yếu tố kỹ thuật, tay nghề bác sĩ … trong quá trình thực hiện. Bởi nếu xảy ra chỉ một sai sót dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc của mũi, không chỉ không đem lại kết quả như ý muốn mà còn ảnh hưởng lên hệ hô hấp, tăng nguy cơ để lại biến chứng.

Theo Thạc sĩ/Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy – Giám đốc TMV Saigon Venus, người được khách hàng mệnh danh là “Bàn tay vàng” trong làng Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, đứng sau nhan sắc của nhiều người nổi tiếng, đối với câu hỏi nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp và lành hẳn, thời gian trung bình để mũi hoàn toàn bình thường và đẹp tự nhiên sẽ mất khoảng 1 – 3 tháng.

Để nắm rõ nâng mũi sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên, chuẩn form dáng, bạn có thể chủ động theo dõi theo tiến trình sau đây:

Bảng tiến trình nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp và lành hoàn toàn

Tiến trình nâng mũi cấu trúc Tình trạng hồi phục của mũi
 • Tuần đầu tiên
 • Mũi sau khi nâng có dấu hiệu bầm, sưng, cảm thấy hơi khó chịu một chút. Thông thường, các triệu chứng này sẽ đạt đỉnh điểm ở ngày thứ 3, sau đó dần thuyên giảm.
 • Tuần thứ 2
 • Bạn có thể nhìn thấy kết quả ban đầu sau nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên, thường ở tuần thứ 2 cũng là giai đoạn gương mặt của bạn có thể sẽ nặng nề hơn do sưng tím, đồng thời xuất hiện vết sẹo nhỏ màu đỏ.
 • Sau 1 tháng
 • Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành và đẹp? Kể từ tuần thứ 4 trở đi, những vết thương ở mũi hầu như đều đã lành lạnh và dáng mũi đã lên đúng form. Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp cơ địa kém tình trạng sưng trên đầu mũi vẫn còn và cần thêm thời gian để giảm hẳn.
 • Sau 2 – 3 tháng
 • Ở giai đoạn này, nếu chăm sóc kỹ càng, kiêng khem đúng cách thì vết sẹo trên mũi hoàn toàn biến mất, làn da cũng đã có sự thay đổi để phù hợp với cấu trúc mũi được tái tạo.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến nâng sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành và đẹp

Đối với câu hỏi nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp và lành hẳn, chúng ta thường nhận thấy sẽ có những ý kiến và mốc thời gian khác nhau. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy, bởi vì nâng sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành chịu sự chi phối trực tiếp của 3 yếu tố quan trọng sau:

Nâng mũi cấu trúc bao lâu lành phụ thuộc kỹ thuật, tay nghề bác sĩ

Đây là yếu tố khách quan, quyết định không nhỏ đến thời gian hồi phục sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc. Một số thống kê cho thấy, cứ 10 ca nâng mũi thì 3 ca bị hỏng, 5 ca phải mất nhiều hơn 3 tháng để mũi hồi phục hoàn toàn. Nguyên nhân là do khách hàng đã lựa chọn bác sĩ nâng mũi non kinh nghiệm, không có tên tuổi.

Nhu cầu nâng mũi ngày càng cao, để trục lợi nhiều trường hợp giả danh, làm nhái giấy phép hành nghề, làm đủ mọi chiêu trò để lừa gạt người cả tin. Nếu phẫu thuật nâng mũi cấu trúc bởi những bác sĩ này thì sẽ rất nguy hiểm, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, biết cách “chọn mặt gửi vàng”, tuyệt đối không ham rẻ để dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nâng sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành và đẹp
Các yếu tố ảnh hưởng đến nâng sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành và đẹp

Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì đẹp quyết định bởi cơ sở thẩm mỹ

Tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, đã có danh tiếng thường sẽ là nơi quy tụ của những bác sĩ giỏi chuyên môn, cao tay nghề. Việc chọn nâng mũi cấu trúc tại những cơ sở này, chi phí có thể cao hơn một chút nhưng kết quả được đảm bảo và thúc đẩy thời gian làm lành vết thương nhanh chóng hơn, hạn chế những rủi ro và biến chứng không đáng có.

Mặt khác, tay nghề bác sĩ quyết định phần lớn sự thành công của một ca nâng mũi. Tuy nhiên, muốn đạt được kết quả mỹ mãn bắt buộc phải có sự trợ giúp của hệ thống máy móc, cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ, hiện đại … để đảm bảo tính chuẩn xác 100% và mức độ an toàn.

Những cơ sở thẩm mỹ “chui” sẽ không thể đáp ứng được tiêu chí này, thời gian hồi phục sẽ rất lâu, thậm chí tình trạng sưng tấy còn không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngày càng trở nên nặng nề hơn, nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả khó lường.

Sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành do cách chăm sóc hậu phẫu

Theo chuyên gia nâng mũi, Thạc sĩ-Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy, cách chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi cấu trúc vô cùng quan trọng, có thể quyết định đến 60% kết quả của một ca nâng mũi.

Thế nên, sự chủ quan và lười biếng, không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ sẽ kéo dài thời gian hồi phục để có dáng mũi đẹp tự nhiên. Thậm chí, điều này có thể phá hủy toàn bộ tâm huyết, công sức của cả bác sĩ, cũng như chính khách hàng.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy kết luận, có hơn 85% khách hàng của ông chỉ mất tối đa 1 – 2 tháng đã sở hữu dáng mũi như ý khi nghiêm túc thực hiện theo cách chăm sóc hậu phẫu của ông. Và đặc biệt, có hơn 98% trong số 1000 ca phẫu thuật nâng mũi do ông thực hiện đều hài lòng với kết quả sau cùng.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý nâng sửa mũi cấu trúc giúp nhanh lành vết thương

Khi đã chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín và yên tâm về tay nghề bác sĩ rồi, bản thân khách hàng hoàn toàn có thể chủ động quyết định thời gian bình phục sau nâng mũi cấu trúc thông qua một số lưu ý dưới đây:

 • Chăm sóc vết thương: Vệ sinh 2 lần/ ngày tại vùng da xung quanh mũi bằng nước muối loãng; tránh để nước xâm nhập vào vết thương trông 3-5 ngày đầu tiên; kết hợp chườm lạnh trong 24 – 48 giờ sau phẫu thuật và chườm nóng trong 3 – 7 ngày tiếp theo; có thể dùng thêm kem trị thâm sẹo (theo chỉ dẫn của bác sĩ).
 • Chế độ ăn uống: Sau nâng mũi nói chung, nâng mũi cấu trúc nói riêng cần kiêng hải sản, thịt bò, xôi nếp và những nhóm thực phẩm dễ gây biến chứng. Bên cạnh đó, tích cực bổ sung vitamin C, A từ hoa quả, rau củ sạch; sử dụng thực phẩm có đạm chất lượng cao như thịt lợn, đậu, các loại hạt …
 • Chế độ sinh hoạt: 6 tuần sau nâng mũi nên nằm kê cao đầu nhằm giảm áp lực lên mũi; ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ ngày; tắm nước ấm giúp hạn chế tình trạng mũi bị sưng nhiều do tác động nhiệt; tránh vận động mạnh, hạn chế cúi người, làm việc quá sức; hạn chế tiếp xúc tia UV, che chắn kỹ càng để tránh khói bụi khi đi ra ngoài.

Quý bạn đọc thân mến, những nội dung trên đây nangmuisunsuon.com đã cho các bạn biết nâng sửa mũi cấu trúc bao lâu thì lành và đẹp chuẩn form rồi phải không nào? Thay vì phải đau đầu lo ngại về vấn đề nâng mũi cấu trúc bao lâu lành, bao lâu thì đẹp, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật và nguồn nhân lực để gửi gắm dung sẽ yên tâm hơn nhiều về thời gian hồi phục, cũng như kết quả sau cùng đạt được. Đặc biệt, ưu tiên những cơ sở thẩm mỹ cam kết bảo hành nâng mũi trọn đời, đây là cách để bảo vệ quyền lợi cao nhất cho khách hàng mà một cơ sở thẩm mỹ có chất lượng tốt sẽ không ngần ngại trao cho những vị khách đã tin tưởng họ.

Rate this post