Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không giữ được bao lâu?


Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không và giữ được bao lâu là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Sài Gòn Venus khẳng định việc nâng mũi bằng sụn nhân tạo có vĩnh viễn không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu đáp ứng tốt các yếu tố đó, “tuổi thọ” của mũi sau nâng có thể kéo dài từ 10 – 25 năm, thậm chí vĩnh viễn đối với những người có cơ địa tốt.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp, kỹ thuật nâng mũi hiện đại, sử dụng sụn nhân tạo 100% đưa vào khoang mũi nhằm định hình dáng mũi và nâng cao sống mũi.

Để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, độ bền và hạn chế những biến chứng. Thay vì sử dụng các loại sụn nhân tạo thô cứng, hiện nay giới chuyên môn hướng đến các sản phẩm sụn nhân tạo cao cấp hơn với độ mềm dẻo cao, độ cứng vừa phải để nâng cao sống mũi và bao bọc đầu mũi tối ưu hơn.

Tham khảo:

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không, giữ được bao lâu?

Với câu hỏi nâng mũi bằng sụn nhân tạo có vĩnh viễn không thì đã là vật liệu nhân tạo dĩ nhiên sẽ có thời hạn sử dụng. Thông thường một chiếc mũi nhân tạo sẽ có độ bên từ 10 – 25 năm. Đây đã là một mốc thời gian lý tưởng. Sau thời gian này, muốn duy trì hiệu quả thẩm mỹ, khách hàng sẽ phải thay chất liệu sụn.

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không, giữ được bao lâu?
Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không, giữ được bao lâu?

Xem thêm: 

Tuy nhiên, câu trả lời nâng mũi sụn nhân tạo giữ được bao lâu ở trên chỉ mang tính chất tương đối. Bởi vì thời gian duy trì hiệu quả phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn nhân tạo chịu sự chi phối của rất nhiều yếu tố khác nhau. Tiêu biểu nhất phải kể đến:

Chất lượng của chất liệu sụn nhân tạo

Đây được xem là yếu tố tác động trực tiếp đến nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không. Bởi sụn nhân tạo được chia làm nhiều loại khác nhau, mỗi loại là có những đặc tính và ưu nhược điểm riêng, đó là còn chưa kể đến hàng giả hàng nhái.

Nếu sử dụng loại sụn nhân tạo cao cấp, có độ tương thích cao với cơ thể, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chất lượng thì độ bền dĩ nhiên sẽ dài lâu hơn, an toàn hơn. Ngược lại, việc sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng, thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ chỉ được một thời gian ngắn khoảng 1 – 3 năm, đồng thời khách hàng phải đối diện với nhiều nguy cơ tiềm ẩn, những biến chứng.

Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có vĩnh viễn không được quyết định bởi trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ. Theo đó, nếu bạn được nâng mũi bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì sẽ yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ hơn.

Ngược lại, nếu chọn phải cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đáp ứng chất lượng về nhân lực và cơ sở vật chất, hiệu quả thẩm mỹ sẽ không dài lâu. Diện mạo sau khi thẩm mỹ nâng mũi cũng không được như ý, thậm chí sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi sụn nhân tạo giữ được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc hậu phẫu. Tại Sài Gòn Venus và các cơ sở thẩm mỹ uy tín, hầu như đều hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng trước khi ra về với mục đích đảm bảo cho quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không phụ thuộc vào chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ và chăm sóc hậu phẫu
Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không phụ thuộc chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, chăm sóc

Tuy nhiên, việc khách hàng có nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ không lại là chuyện khác. Việc thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ sẽ giúp quá trình làm lành vết thương diễn ra nhanh chóng, mũi nhanh vào form ổn định, hạn chế được những rủi ro, duy trì được vẻ đẹp trong thời gian dài.

Trường hợp không kiêng khem, chăm sóc cẩn thận, hoặc chỉ thực hiện chăm sóc hậu phẫu qua loa, hời hợt thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, hiệu quả thẩm mỹ không chỉ không được dài lâu mà còn dễ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm nâng mũi sụn nhân tạo làm giảm “tuổi thọ” của mũi

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là kỹ thuật đơn giản, có giá thành khá mềm nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc không hiểu rõ bản chất khi nâng mũi sụn nhân tạo sẽ rút ngắn “tuổi thọ” của mũi. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp nhất:

  • Nâng dáng mũi quá cao: Sử dụng sụn nhân tạo chỉ thích hợp với những người muốn nâng nhẹ sống mũi. Việc nâng dáng mũi quá cao sẽ tạo cảm giác thô cứng, khiến gương mặt kém hài hòa. Đồng thời, áp lực gây ra từ sóng mũi dễ khiến trụ mũi không thể cố định, dẫn đến trường hợp lộ sóng, lệch sóng …
  • Sử dụng sụn nhân tạo kéo dài đầu mũi: Về lâu dài sẽ làm mỏng vùng da đầu mũi gây bóng đỏ, thậm chí làm thủng da đầu mũi. Nhất là với những người có da đầu mũi mỏng, khi dùng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi thì những biến chứng sau nâng mũi sẽ kéo đến rất nhanh.
  • Dùng sụn nhân tạo đặt sóng khi xương mũi to bè, gồ ghề: Hậu quả dễ làm mũi lệch, vẹo, biến dạng. Tốt nhất nếu muốn nâng mũi bằng sụn nhân tạo trong trường hợp này cần xử lý trước khuyết điểm xương mũi to bè, gồ ghề.

Như vậy, những thông tin trên đây đã giúp khách hàng nắm được nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không giữ được bao lâu. Trên thực tế đây là phương pháp chỉ phù hợp với những người có nền tảng mũi cơ bản, ít khuyết điểm. Không khắc phục được tình trạng mũi ngắn, mũi hếch, mũi gồ, mũi nhiều khuyết điểm. Để có dạng mũi hoàn hảo nhất, chuyên gia thẩm mỹ thường khuyên khách hàng áp dụng nâng mũi sụn nhân tạo kết hợp nâng mũi bằng sụn tự thân (tùy từng trường hợp).

Hãy gọi qua hotline 0846 302 233 hoặc để lại thông tin trên website Nâng mũi Sụn sườn để đặt lịch thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất dựa trên tài sản mũi có sẵn và nhu cầu, mục đích làm đẹp của bạn!

Rate this post