Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa 6 bước tại Sài Gòn Venus


Quy trình nâng mũi sụn sườn không quá phức tạp nhưng đôi khi sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh tùy vào từng trường hợp khách hàng khác nhau. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình nâng mũi sụn sườn cơ bản tại Sài Gòn Venus.

Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa tại Sài Gòn Venus

Quy trình nâng mũi sụn sườn tại Sài Gòn Vén được thực hiện theo đúng quy trình an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ của Bộ Y tế, gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, chẩn đoán trực tiếp

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán cho khách hàng. Thông qua việc thăm khám, chẩn đoán này để nắm rõ hiện trạng mũi của từng khách hàng như thế nào. Toàn bộ quá trình sẽ có sự hỗ trợ, kết hợp của các máy móc thiết bị hiện đại.

Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa tại Sài Gòn Venus
Quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa tại Sài Gòn Venus

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã biết chính xác tình trạng mũi của bệnh nhân, ekip bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của Sài Gòn Venus sẽ lên phác đồ điều trị đối với từng trường hợp cụ thể. Nhờ đó, bệnh nhân sẽ được sở hữu dáng mũi phù hợp với từng đường nét gương mặt và vóc dáng của chính mình, tạo nên một tổng thể hài hòa, đẹp mắt, không đại trà.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân

Bước tiếp theo trong quy trình nâng mũi sụn sườn là tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm các xét nghiệm cần thiết cho bệnh nhân. Việc kiểm tra để xác nhận bệnh nhân có bệnh lý nền gì hay không, có nằm trong các trường hợp không nên thực hiện nâng mũi hay không. Để quá trình kiểm tra thăm khám sức khỏe diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân cũng nên chủ động nói với bác sĩ về hiện trạng sức khỏe của mình, các loại thuốc đang dùng (nếu có).

Nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu tiền bảng giá chi phí từng hạng mục

Bước 4: Đo vẽ tỷ lệ cấu trúc mũi

Saigon Venus sử dụng công nghệ, máy móc hiện đại để đo vẽ tỷ lệ cấu trúc mũi chính xác nhất. Từ đó, xác định chính xác vị trí, chiều dài và độ rộng … của phần sụn cần lấy ra.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình nâng mũi sụn sườn. Ở bước phẫu thuật này sẽ chia làm hai công đoạn chính gồm: Phẫu thuật lấy sụn sườn và phẫu thuật nâng mũi. Toàn bộ máy móc thiết bị, không gian diễn ra phẫu thuật, yếu tố con người … hỗ trợ cho quá trình này đều phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Bệnh nhân sẽ được gây mê trong suốt quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn.

Phẫu thuật lấy sụn sườn

Sụn sườn cần lấy chính là phần sụn tại các thanh xương sườn. Cấu tạo cơ thể mỗi người sẽ có 20 thanh xương sườn được xếp thành các cặp. Đối với phần sụn dùng để nâng mũi thường được bác sĩ thẩm mỹ lấy ở thanh xương sườn 6 – 7 – 8, hạn chế lấy bên trái ngực vì vị trí này gần tim.

Để lấy sụn, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ khoảng 2-3cm phía dưới bầu ngực nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, không để lộ sẹo. Vì đã xác định được vị trí, chiều dài, độ rộng của sụn sườn cần lấy rồi nên thao tác diễn ra nhanh chóng.

Nâng mũi ở đâu đẹp? TOP 12 địa chỉ nâng mũi TPHCM uy tín, an toàn

– Phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Sau khi đã lấy sụn sườn thành công, tức là quy trình nâng mũi sụn sườn đã xong được 2/3 chặng đường. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọt, chỉnh hình sụn sườn theo tỷ lệ đã được xác định và tiến hành nâng mũi.

Khi nâng mũi, bác sĩ thẩm mỹ thực hiện rạch 1 đường nhỏ ở trụ mũi. Tiếp đến, tiến hành bóc tách mô da, tạo khoang trống vừa đủ để đặt sụn sườn vào bên trong trụ và sống mũi. Cuối cùng tạo hình dáng mũi theo tỷ lệ chuẩn và khâu vết thương lại bằng chỉ phẫu thuật.

6 bước nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa tại Sài Gòn Venus
6 bước nâng mũi sụn sườn chuẩn Y khoa tại Sài Gòn Venus

Bước 6: Bệnh nhân nghỉ ngơi, theo dõi sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, bệnh nhân sẽ được đưa về phòng hồi sức để nghỉ ngơi dưới sự chăm sóc, hướng dẫn của Y tá. Bác sĩ sẽ theo dõi tình hình sau phẫu thuật, ổn định bác sĩ sẽ cho bệnh nhân ra về trong ngày.

TOP 15 bác sĩ nâng mũi đẹp ở TPHCM giúp bạn sở hữu dáng mũi hoàn hảo

Trước khi ra về, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thuốc, cách chăm sóc hậu phẫu và những kiêng khem cần thiết để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Trên đây là các bước chính trong quy trình nâng mũi sụn sườn. Về cơ bản, khi tiến hành nâng mũi hầu hết bệnh nhân sẽ trải qua những bước này. Tuy nhiên, ở những trường hợp đặc biệt sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ nâng mũi sụn sườn và nhận báo giá nâng mũi ưu đãi nhất ở thời điểm hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ Sài Gòn Venus qua đường dây nóng 0846 302 233. Hoặc để lại thông tin liên hệ trên website, Sài Gòn Venus sẽ nhanh chóng liên hệ, tư vấn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách.

5/5 - (5 bình chọn)