SỬA LẠI MŨI HỎNG DO NHIỄM TRÙNG CO RÚT


Nâng mũi ai cũng muốn có kết quả dáng mũi cao đẹp và đặc biệt không gặp biến chứng gì nhưng không phải lúc nào cũng được như ý mình, đôi khi vẫn xảy ra tình trạng mũi bị co rút.

Nguyên nhân của mũi co rút sau nâng

Tỷ lệ bị nhiễm trùng sau nâng mũi là khá thấp. Tuy nhiên, vẫn sẽ có trường hợp xảy ra bởi một số nguyên nhân như: Dụng cụ, thiết bị không được vô trùng, tay nghề bác sĩ không đảm bảo, chất liệu sụn kém chất lượng, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách… Khi mũi bị nhiễm trùng, nếu phát hiện sớm, khách hàng sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh phù hợp, xử lý sóng… Trường hợp nặng, bác sĩ buộc phải tháo sóng và điều trị nhiễm trùng đến khi ổn định.

Biến dạng mũi bị co rút thường xảy ra khi mũi bị nhiễm trùng sau nâng, lúc này vùng da đầu mũi dễ tổn thương và co rút lại khiến cho đầu mũi bị nhỏ lại hoặc hếch lên trên, lộ rõ lỗ mũi, bị biến dạng trụ mũi.

Các trường hợp co rút mũi

Co thắt bao xơ

Khi bao xơ hình thành quanh vật liệu độn bị nhiễm trùng hoặc tổn thương mô quá mức thì bao xơ  bị co thắt, gây ra tình trạng co rút mũi.

Phẫu thuật mũi nhiều lần

Nếu tạo hình mũi nhiều lần với sụn nhân tạo sẽ khiến bạn dễ nhiễm trùng, hoặc tổn thương da/mô mềm, sụn cánh mũi, dẫn đến tình trạng co rút sẹo.

Mũi bị nhiễm trùng sau nâng

Khi đầu mũi bị tổn thương và mất mô, thể tích ở vùng đầu mũi sẽ giảm đi và hình thành sẹo xơ cứng dẫn đến co rút.

Phương pháp khắc phục tình trạng mũi bị co rút

Trong quá trình nhiễm trùng

Kỹ thuật xử lý mũi co rút khi đang trong giai đoạn nhiễm trùng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Từ bước chẩn đoán tình trạng, tiến hành đặt trung bì mỡ, đến khi mũi ổn định để phẫu thuật tái tạo lại dáng mũi đều phải được thực hiện chuẩn xác, để tránh lặp lại trường hợp nhiễm trùng sau nâng.

Sau giai đoạn nhiễm trùng (sau 6 tháng)

Nâng mũi cấu trúc là giải pháp phù hợp nhất để khắc phục hiệu quả tình trạng mũi co rút sau nhiễm trùng, vì có thể can thiệp giúp dựng trụ mũi vững chắc, tạo hình và kéo dài đầu mũi một cách hoàn chỉnh.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy, bàn tay vàng trong sửa lại mũi bị co rút

Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Tiến Huy là một trong những bác sĩ chuyên về sửa lại mũi hư, đã sửa lại mũi hư phức tạp thành công cho nhiều khách hàng, trong đó có khá nhiều ca sĩ, diễn viên,….. Bác là một bác sĩ vừa có tâm vừa có tầm với hơn 15 năm kinh nghiệm, được cấp chứng chỉ hành nghề từ Bộ Y tế. Sự hài lòng của nhiều khách hàng khi đến với Saigon Venus là minh chứng cho điều đó.

Các ca sẽ được tư vấn tại Phòng Khám bởi Ths,Bs Nguyễn Tiến Huy, Phẫu thuật sẽ được thực hiện tại Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

Ngoài ra Bác sĩ Huy còn có đầu tư thêm đèn sinh học Esthelux kết hợp với công nghệ Plasma để thúc đẩy quá trình hậu phẫu diễn ra nhanh chóng hơn, mang đến hiệu quả hồi phục cao hơn, giúp khách hàng dễ chịu và không còn cảm giác đau đớn sau khi nâng mũi.

Cùng xem hai ca sửa lại mũi co rút nổi tiếng siêu khó và phức tạp của bác sĩ Huy gần đây nhé!

→ Hỗ trợ tư vấn thẩm mỹ qua hotline 0941 30 22 33 hoặc Zalo

→ Tham gia group để trao đổi, giao lưu với bác sĩ Huy nhiều thông tin hơn

Địa chỉ: 702/2 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

*Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Rate this post