Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn là gì?


Việc nắm được ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn khi chọn phương pháp thẩm mỹ mũi này. Do đó, nếu đang phân vân không biết có nên nâng mũi bằng sụn sườn hay không, bài viết này của chúng tôi rất đáng cho bạn tham khảo.

Thế nào là nâng mũi sụn sườn?

Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo hình dáng cho mũi bằng cách sử dụng phần sụn ở xương sườn của chính bệnh nhân. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lấy một phần sụn sườn từ người bệnh và điều chỉnh hình dạng của nó để tạo ra độ cao và độ cứng cho mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa sụn sườn đã được điều chỉnh vào vị trí mới trên mũi và cố định lại bằng các chốt và băng dính y tế.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn thường được sử dụng để tạo độ cao cho mũi, cải thiện kích thước, hình dáng của mũi hoặc khắc phục các khuyết điểm như mũi thấp tẹt, mũi lệch, mũi nhiều khuyết điểm. Phương pháp này thường được sử dụng cho những người có xương sườn đủ dày và không có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tuy nhiên, phương pháp này tương đối phức tạp ở phần lấy sụn sườn, yêu cầu độ chính xác cao, xác định đúng chiều dài và chiều rộng của sụn cần lấy, vị trí lấy. Do đó, quá trình chuẩn bị và thực hiện phương pháp này phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn
Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Tham khảo:

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Kết quả thẩm mỹ đẹp, dài lâu

Kết quả của phẫu thuật nâng mũi sụn sườn thường đạt được độ chính xác cao và đẹp mắt. Khi thực hiện đúng kỹ thuật, chuyên môn và được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm, kết quả sau phẫu thuật có thể đáp ứng được nhu cầu của người bệnh nếu được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Độ tương thích với cơ thể gần như tuyệt đối

Đây cũng là ưu điểm và thế mạnh của phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn. Vì sử dụng sụn tự thân của chính cơ thể người bệnh nên độ tương thích rất cao, tránh được tình trạng dị ứng chất liệu hoặc đào thải chất liệu.

Thời gian phục hồi nhanh chóng

Thời gian phục hồi nhanh chóng cũng là câu trả lời chính xác cho nghi vấn nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì. Phương pháp này có thể giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng. Thời gian để hồi phục sau phẫu thuật này chỉ kéo dài khoảng 7-10 ngày và sau đó người bệnh có thể trở lại công việc và hoạt động bình thường.

Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?
Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Xem thêm:

Không để lại sẹo, dấu vết thẩm mỹ

Khi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn, về ưu điểm thì phương pháp này tránh được sẹo xấu, không để lại dấu vết thẩm mỹ. Bởi vì, nâng mũi sụn sườn được thực hiện bên trong mũi, do đó không để lại sẹo trên bề mặt da. Điều này giúp cho người bệnh cảm thấy tự tin hơn trong việc tiếp xúc với người khác.

Độ an toàn cao, ít biến chứng

Nâng mũi sụn sườn được xem là một phương pháp an toàn, không gây ra nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng hoặc các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng khác nếu được thực hiện đúng quy trình nâng mũi chuẩn y khoa. Hơn nữ, vì độ tương thích với cơ thể gần như tuyệt đối nên chỉ cần sau một thời gian ngắn sụn sườn đã có thể bám chắc vào thành mũi, bạn không phải lo lắng tình trạng tụt sụn, lộ sóng, bóng đỏ.

Nâng mũi bằng sụn sườn có nhược điểm gì?

Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn cũng tồn tại những nhược điểm nhất định:

Mất nhiều thời gian hơn khi lấy sụn

So với nâng mũi bằng sụn nhân tạo, phương pháp này mất nhiều thời gian hơn ở phần chiết tách sụn sườn vì kỹ thuật này tương đối phức tạp.

Mất nhiều công sức chăm sóc hậu phẫu hơn

Nếu muốn biết ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn mà bỏ qua nhược điểm này là lừa dối khách hàng. Khi nâng mũi bằng sụn sườn, bên cạnh việc phải chăm sóc vùng mũi sau khi nâng, bệnh nhân cần phải chăm sóc thêm phần vết thương sau khi lấy sụn sườn ra khỏi cơ thể.

Nâng mũi bằng sụn sườn có nhược điểm gì?
Nâng mũi bằng sụn sườn hoàn thiện mọi khuyết điểm mũi nhưng kỹ thuật phức tạp hơn

Chi phí cao hơn một chút

So với các phương pháp thẩm mỹ khác, phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn có chi phí cao hơn do đòi hỏi sự kỹ năng và trang thiết bị cao cấp.

Tham khảo: nâng mũi cấu trúc giá bao nhiêu

Đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ

Để đạt được kết quả tốt nhất, hạn chế tối đa những rủi ro, biến chứng không đáng có, phương pháp phẫu thuật này yêu cầu cao về kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ.

Xem ngay: top bác sĩ nâng mũi đẹp ở tphcm

Như vậy, với những thông tin về ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn có thể thấy đây là phương pháp hiện đại, nổi trội, khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm, giúp bạn thay đổi diện mạo theo chiều hướng tích cực. Phần nhược điểm hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn thực hiện nâng mũi sụn sườn tại cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Tại TP Hồ Chí Minh, Sài Gòn Venus tự tin là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nguyện vọng nâng mũi của khách hàng nhờ đáp ứng cả 3 yếu tố Nhân lực – Kỹ thuật – Cơ sở vật chất. Chúng tôi đã thành công giúp hàng nghìn khách hàng thay đổi diện mạo mới, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất theo mong muốn của họ bằng phương pháp nâng mũi sụn sườn Fascia. Tự hào là cơ sở thẩm mỹ được nhiều khách hàng và người nổi tiếng lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ và nhận bảng giá ưu đãi nhất ở thời điểm hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ Saigon Venus qua hotline 0846 302 233.

5/5 - (2 bình chọn)