Sụn sườn có mọc lại không, lấy đi có ảnh hưởng đến sức khỏe?


Sụn sườn có mọc lại không thưa bác sĩ? Em thấy bạn em nâng mũi sụn sườn rất đẹp nên em cũng có ý định nâng để cải thiện chiếc mũi ngắn và hơi thấp của mình. Tuy nhiên, em vẫn còn khá lo sợ về vấn đề này vì sụn sườn được lấy trong chính cơ thể của bệnh nhân, nếu không thể mọc lại thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em!” – Lê Trang.

“Chào bác sĩ! Qua tìm hiểu tôi được biết nâng mũi bằng sụn sườn là phương pháp có thể khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm ở mũi, tôi ấn tượng với phương pháp này. Thế nhưng có một vấn đề khiến tôi cảm thấy còn phân vân lo lắng, liệu rằng sụn sườn lấy để nâng mũi có mọc lại được không, có ảnh hưởng đến cấu trúc ngực và sức khỏe của bệnh nhân hay không? Tôi chờ phản hồi từ bác sĩ.” – Mạnh Hưng.

Trả lời câu hỏi “Sụn sườn có mọc lại không?”

Sài Gòn Venus cảm ơn bạn Lê Trang và Mạnh Hưng đã tin tưởng chúng tôi. Phương pháp nâng mũi sụn sườn tại cơ sở thẩm mỹ của chúng tôi (có thể sử dụng sụn sườn 100% hoặc sụn sườn Fascia) được giới chuyên gia đánh giá cao bởi mức độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ mang lại.

Nâng mũi sụn sườn cũng đang là phương pháp được các cơ sở thẩm mỹ lớn trong và ngoài nước áp dùng tái cấu trúc lại dáng mũi, tạo nên chiếc mũi với chiều dài, độ rộng, chiều cao … tỷ lệ vàng, cân đối, hài hòa với gương mặt.

Bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như độ tương thích gần như tuyệt đối, tránh được tình trạng đào thải chất liệu, hạn chế tối đa biến chứng xuống mức thấp nhất, tạo nên sống mũi cao tự nhiên, dáng mũi cân đối hài hòa với gương mặt, gia cố trụ mũi vững chắc, duy trì hiệu quả thẩm mỹ trọn đời … Chính vì thế, nâng mũi sụn sườn là phương pháp được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn nhất ở thời điểm hiện tại.

Sụn sườn có mọc lại không là thắc mắc chung của nhiều người
Sụn sườn có mọc lại không là thắc mắc chung của nhiều người

Tuy nhiên, vì chất liệu nâng mũi được lấy từ phần sụn của xương sườn nên vẫn còn một số khách hàng lo lắng “Sụn sườn có mọc lại không?”. Sài Gòn Venus hoàn toàn thấu hiểu nỗi lo này của bạn Lê Trang và Mạnh Hưng. Trước khi trả lời câu hỏi, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sụn sườn là gì trước nhé!

Xem thêm:

Giải đáp sụn sườn là gì?

Sụn sườn chính là nơi kết nối giữa xương sườn – xương ức – xương đòn, có độ dẻo và cô giãn tốt, mỏng và khỏe, tên gọi này được hình thành từ các khớp xương sườn và phần sụn. Tác dụng chính của sụn sườn là hỗ trợ khung xương nở ra, từ đó giúp cho quá trình hô hấp được diễn ra tốt hơn.

Ở mỗi người trưởng thành sẽ có tổng cộng 12 thanh xương sườn, sắp xếp theo cặp tạo thành bộ khung giúp bao bọc, bảo vệ các cơ quan bên trong lồng ngực như Tim, Phổi.

Sụn sườn sẽ khác nhau ở mỗi xương, khác nhau ở mỗi người và cũng khác nhau ở mỗi độ tuổi. Để có được chất lượng sụn tốt nhất, người ta thường nâng mũi sụn sườn khi còn trẻ. Bác sĩ thẩm mỹ thường lấy sụn ở thanh xương sườn số 6, 7, 8 thông qua một đường rạch nhỏ khoảng 2-3cm bên dưới nếp vú nên không để lại sẹo xấu. Khi lấy sụn thường ưu tiên lấy ở bên phải hơn, hạn chế lấy bên trái vì gần cấu trúc tim.

Giải đáp sụn sườn có mọc lại không?

Từ thông tin ở trên đã cho chúng ta biết, sụn sườn chính là chất liệu lý tưởng để nâng mũi. Tuy nhiên sau khi lấy sụn sườn nâng mũi thì liệu nó có mọc lại được không và liệu có ảnh hưởng đến cấu trúc xương sườn, hệ hô hấp hay không.

Khách hàng không cần lo lắng sụn sườn có mọc lại không vì bác sĩ chỉ lấy một phần và giữ lại lớp màng bên ngoài nên nên không ảnh hưởng đến cấu trúc xương, sau một thời gian có thể hồi phục.
Bạn không cần lo lắng sụn sườn có mọc lại không vì không ảnh hưởng đến cấu trúc xương

Tham khảo: 

Đối với câu hỏi này, bạn Lê Trang và Mạnh Hưng có thể yên tâm nhé. Bởi khi chúng ta lấy sụn sườn nâng mũi thì chỉ lấy một phần nhỏ và vẫn giữ lại lớp màng sụn nên sau đó có thể hồi phục lại mà không hề ảnh hưởng đến cấu trúc xương, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là lý do, giới chuyên gia công nhận phương pháp nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi hợp pháp, cho phép các cơ sở thẩm mỹ uy tín áp dụng.

Tuy nhiên, vì kỹ thuật lấy sụn sườn tương đối phức tạp, đòi hỏi phải xác định chính xác vị trí lấy, chiều dài, độ rộng của sụn … Do đó, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao, có kinh nghiệm trong nghề.

Do đó, khi quyết định nâng mũi sụn sườn, bạn Lê Trang và Mạnh Hưng cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, đáp ứng tốt nhất cả 3 yếu tố nhân lực – kỹ thuật – cơ sở vật chất. Đồng thời, cơ sở thẩm mỹ đó phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp, báo giá minh bạch và đặc biệt phải có chế độ bảo hành dịch vụ lâu dài cho khách hàng.

Tại TP Hồ Chí Minh, bạn Lê Trang và Mạnh Hưng có thể trực tiếp đến với Sài Gòn Venus. Dưới sự chỉ đạo của Thạc sĩ/ Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy – người có đôi “bàn tay vàng” trong làng tạo hình thẩm mỹ, đứng sau nhan sắc của nhiều người nổi tiếng, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng thay đổi diện mạo, tự tin hơn với chiếc mũi hoàn hảo. Để trở thành vị khách tiếp theo và nhận tư vấn báo giá chi tiết về dịch vụ nâng mũi sụn sườn, hai bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0846 302 233. Nâng mũi tại Sài Gòn Venus – Làm một lần đẹp vĩnh viễn – Bảo hành trọn đời.

Cuối cùng, mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn Lê Trang và Mạnh Hưng yên tâm hơn về vấn đề “sụn sườn có mọc lại không”. Việc lấy sụn sườn nếu đảm bảo quy trình, được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, dưới sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, cấu trúc xương của bệnh nhân. Hai bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

5/5 - (6 bình chọn)